Vẻ đẹp của Thành Phố Quế Lâm

11:18 | 30/07/2012

Quế Lâm với nhiều thắng cảnh đẹp được miêu tả thành thơ “Quế Lâm sơn thủy giáp thiên hạ”vì thế thu hút nhiều du khách mỗi năm, những người đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.Quế Lâm là thành phố sông nước, thành phố của  “hai sông bốn hồ”. Hai sông gồm có: Ly giang và Đào Hoa giang, bốn hồ gồm: Sam hồ, Dung Hồ, Quế hồ, Mộc Long hồ.
Khu vực trung tâm thành phố chính của Quế Lâm đã được nâng cấp hạ tầng. Bây giờ, Quế Lâm trở thành một thành phố đẹp và hiện đại, có nhiều công trình công cộng dành cho du khách nước ngoài, nhiều khách sạn chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế ành phố Quế nhiều nhà hàng và quầy hàng phở địa phương. Quế Lâm Mifen hoặc mì gạo Quế Lâm rất phổ biến, ngon và giá rẻ.

du lich trung quoc que lam

Thành phố Quế Lâm nhìn trên cao

Khách sạn ở Quế Lâm: Phổ biến là khách sạn 3 sao năm trên sông Li, bên cạnh trung tâm thành phố. Cao cấp hơn bạn có thể nghĩ tại khách sạn Khách sạn Sheraton 4 sao

Nhà hàng : Quế Lâm đã có rất nhiềunhà hàng, từ các quầy hàngbán mìrongtrên đường đếncác món ăn Trung Quốc truyền thống ở các nhà hàng lớn được yêu thích trong các khách sạn lớn . Có hai sự lựa chọn cho bạn :

-          Đối với món ăn Trung Quốc truyền thống thì nhà hàng Yi Yuan là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nhà hàng này chủ yếu  là các món ăn theo kiểu Tứ Xuyên, thực đơn đa dạng phong phú để phục vụ cho tất cả mọi người.

-          Đối với các món ăn phương Tây thì nhà hàngRosemary . Đây là nhà hàng nhỏ ở khu vực trung tâm thành phố phục vụ bữa ăn phương Tây, bia lạnh và âm nhạc tuyệt vời.

Các điểm tham quan

Núi Vòi voi : Đây là ngọn núi đá vôi gần sông Li. Ngọn núi đá vôi này là duy nhất bởi nó có một lỗ , một đầu để lại một phần nhỏ kéo dài xuống sống trông giống con voi đang ngâm mình dưới nước. Bạn chỉ mất vé 25 tệ để vào tham quan bao gồm các công viên nhỏ xung quanh đồi.

Hang ống sáo: Hang động này mê cung có một số lượng lớn của các nhũ đá và măng đá. Có nhiều hình dạng thú vịnhư, "người tuyết", "thác nước đóng băng", "vườn rau" hoặc thậm chí bạn có thể nhìn thấy bức tượng của tự do ". Một trong những điểm tham quan ấn tượng hơn là hang động lớn nhất có chiều cao 17 mét. Phí vào cửa  45 tệ.  Để đến đây bạn có thể bắt taxi hoặc xe buyt của địa phương số 3 hoặc bạn có thể đặt tour tại khách sạn
Một điểm tham quan nổi bật ởQuế Lâm là khách sạn Thác nằm ở quảng trường chính của Quế Lâm. Vào buổi tối phia ngoài của khách sạn trở thành một thác nước lớn, đổ nước trên cao của khách sạn. Đây là một cảnh tuyệt vời.

du lich trung quoc que lam nui voi voi

Nui Vòi voi ở Quế Lâm

Phương tiện:

-          Máy bay:Du khách có thể đến Quế Lâm bằng máy bay. Quế Lâm có sân bay quốc tế lớn kết nối với Hồng Kông, Nhật Bản, Macau, Hàn Quốc, các thành phố chính của Trung Quốc. Sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Để đến sân bay Quế Lâm bạn có thể bắt taxi khoảng 80 đến 120 tệ

-          Tàu hỏa: Quế Lâm có hai trạm xe lửa kêt nối với nhiều thành phố Côn Minh, Quảng Châu, Thượng Hải, Tây An, Bắc Kinh. Ngoài ra còn có xe lửa hai lần một tuần từ Hà Nội

-          Bằng xe buýt: Bến xe buýt Quế Lâm có xe chạy đường dài từ Quảng Châu và Thâm Quyến