Hà Nội - Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm - Tam Đảo

Giá: 985.000 VNĐ

Mã Tour: TN032-THN-01
Thời gian: 2 ngày 1 đêm
Ngày khởi hành: hàng tuần
Khởi hành từ: Hà Nội
Địa điểm tham quan:
Đặt Tour
Tham quan chương trình du lịch Hà Nội - Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm - Tam Đảo, du khách sẽ được đến với Vĩnh Phúc vùng đất địa linh nhân kiệt, là cái nôi của người Việt cổ, với di chỉ khảo cổ học Đồng Đậu nổi tiếng. Nơi có những anh hùng đó đi vào sử sách: Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Bá Ngọc, Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Thái Học,…Không nhưng vậy, nơi đây còn có khu du lịch Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm có diện tích khoảng 148 ha, nằm trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo (Vĩnh Phúc), là một vùng đa dạng sinh học. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hệ thực vật Tây Thiên có 130 họ, 344 chi và 490 loài, một số loài có giá trị khoa học và giá trị kinh tế đáng kể như pơ mu, la hán, sam pông… Rừng Tây Thiên có những cây thông đã sống đến ngàn năm tuổi. Hệ động vật Tây Thiên cũng khá phong phú, có 4 lớp, 26 bộ, 86 họ và 281 loài, trong đó có những loài động vật quý hiếm như rùa vàng, gà lôi trắng, voọc đen má trắng, voọc mũi hếch, cá cóc Tam Đảo... Sự đa dạng sinh học cùng với hệ thống các đình chùa có giá trị văn hoá và khảo cổ khiến Tây Thiên thu hút khách du lịch và nhà nghiên cứu.

DU LỊCH TÂY THIÊN THIỀN VIỆN TRÚC LÂM

HÀ NỘI – TÂY THIÊN – THIỀN VIỆN TRÚC LÂM – TAM ĐẢO

(2 ngày 1 đêm bằng ô tô)

NGÀY 01: HÀ NỘI – TÂY THIÊN – THIỀN VIỆN TRÚC LÂM                      (ĂN TRƯA, TỐI)

06h00:Xe và HDV của VINATRAVEL đón đoàn khởi hành đi Tây Thiên.

09h00:Đến khu danh thắng Tây Thiên. Quý khách thăm quan và lễ tại Chùa Đồng Cỏ, Chùa Tây Thiên, đền Thõng, đền Cả, suối Giải Oan, suối Trường Sinh, Thác Bạc ….

12h00:Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

13h30:Quý khách lên xe đi thăm quan Thiền Viện Trúc Lâm một trong những trường học dành cho các tăng ni phật tử ở nước ta. Thăm quan Lầu Trống, Lầu Chuông, lớp học…leo lên tầng cao nhất của Thiền Viện quý khách như được phóng tầm nhìn từ Thiên Đình xuống hạ giới một quang cảnh hiếm nơi nào có được.

17h00:Quý khách lên xe khởi hành về khu du lịch Tam Đảo. Đến Tam Đảo quý khách nhận phòng nghỉ ngơi.

19h00:Tham gia chương trình Gala Dinner giao lưu văn nghệ và các trò chơi vui nhộn. Nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 02: TAM ĐẢO – HÀ NỘI                                               (ĂN SÁNG, TRƯA)

07h00:Qúy khách ăn sáng tại khách sạn. Sau khi ăn sáng, quý khách leo bộ lên 1 .400 bậc đá đứng trên đỉnh Thiên Nhị, dưới chân ngọn tháp truyền hình cao hơn 100m, với cảm giác của một người vừa chinh phục đỉnh cao, hít một hơi căng dầy lồng ngực luồng không khí trong lành của Tam Đảo, bỗng thấy lòng mình thanh thản. Tất cả những ưu phiền, sầu não, những lo toan hàng ngày dường như đã bị dòng Thác Bạc gột rửa, trôi đến một nơi nào khác xa lắm, lòng người dịu mát, như vừa được uống một nguồn nước thanh khiết.

12h00:Ăn trưa và trả phòng khách sạn, gửi đồ tại lễ tân

13h30:Quý khách tiếp tục leo gần 200 bậc đá đến đền bà chúa Thượng Ngàn. Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp.

16h00:Đoàn tập trung khởi hành về Hà Nội.

18h30:Xe đưa đoàn về đến Hà Nội, chia tay quý khách tại điểm hẹn

Kết thúc chương trình du lịch Hà Nội -Tây Thiên–Thiền Viện Trúc Lâm–Tam Đảo !

DỊCH VỤ BAO GỒM :

• Xe ô tô điều hòa đưa đón theo chương trình.

• Các bữa ăn theo chương trình.

• Vé thắng cảnh theo chương trình (vào cửa 01 lần)

• Khách sạn tiêu chuẩn 02 - 03 khách/phòng.

• Hướng dẫn viên kinh nghiệm phục vụ đoàn suốt tuyến.

• Bảo hiểm du lịch mức đền bù: 10.000.000 vnd/người/vụ.

• Nước uống: 01 chai/01 ngày

• Quà tặng dành cho khách hàng đi du lịch HÀ NỘI  - TÂY THIÊN - THIỀN VIỆN TRÚC LÂM - TAM ĐẢO : mũ của VINATRAVEL

KHÔNG BAO GỒM :

• Thuế VAT 10%

• Các chi phí cá nhân khách như: giặt là, đồ uống, điện thoại ….

• Các bữa ăn ngoài chương trình.

LƯU Ý:

• Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí giá tour.

• Trẻ em từ 5 – 09 tuổi: tính 50% giá tour (ăn riêng, ngủ ghép cùng bố mẹ)

• Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính như người lớn.

• Chương trình có thể thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của đoàn.

• Giá trên có thể thay đổi theo thời điểm trong năm.

Du lịch Tây Thiên Thiền Viện Trúc Lâmnằm ở phương chính Tây của Kinh đô Nam Việt xưa, thờ Quốc Mẫu Năng Thị Tiêu thời vua Hùng. Theo truyền thuyết nữ thần núi Tam Đảo đem ba ngàn quân xuống ngã ba Hạc, tử chiến với giặc bắc xâm lược, giải nguy cho thành đô nước Văn Lang. Dẹp xong giặc, nữ thần từ chối chức tước bổng lộc của triều đình trở về với núi thiêng, tức là Tây Thiên ngày nay. Hiện nay khu danh thắng Tây Thiên còn cả đền Tây Thiên và chùa Tây Thiên. Đi từ dưới chân lên đến đỉnh của Tây Thiên xin mời du khách lần lượt tham quan các điểm như: Đền Trình, đền Thông, đền Cô, đền Cậu, suối Giải oan…

du lịch tây thiên thiền viện trúc lâm

Toàn cảnh Thiền Viện Trúc Lâm

Thắng cảnh Du Lịch Tây Thiên Thiền Viện TrúcLâm là sự kết hợp hài hoà giữ thiên nhiên và sức sáng tạo của con người. Thác Bạc đổ xuống trắng xoá như rót bạc, rồi đầm Sen, ao Dứa, núi Rùng Rình. Sườn núi có chùa Tây Thiên trúc xanh, thông biếc. Trên đỉnh núi có chùa Đồng cổ. Từ phía tả khe Giải Oan lên núi đến Hồ Sen, có nhiều hòn đá với hình dáng kỳ lạ và Sen đỏ hoa nở bốn mùa. Suối từ chùa Đá toả ra bên tả là suối Bạc, bên hữu là suối Vàng. Chùa Đá có tường và nóc bằng đá, trần có khắc chữ Chùa Địa Ngục (Địa Ngục Từ). Suối Bạc và suối Vàng hợp nhau ở Hồ Sen rồi quanh co chảy suống hợp với khe Giải Oan. Từ bên bờ đi bộ khoảng nửa dặm gặp chỗ bằng phẳng thành đá dựng đứng, ở giữa có ba nền đất với tám toà đá vuông trông như hình bát bộ kim cương và một tấm bia lớn bằng đá khắc chữ “La Thành Bất Loạn”.

lễ hội tây thiên thiền viện trúc lâm

Lễ hội Tây Thiên Thiền Viện Trúc Lâm

Toàn khu Du lịch Tây Thiên được xây dựng từ thời Lý, Trần, tiếp đến đời Lê có cây hương đẽo bằng đá xanh ghi khắc công lao tu bổ đền năm Bảo Thái (1720), Thời Tây Sơn cũng để lại cho Tây Thiên chiếc khánh quý bằng đồng cao 1,04m niên hiệu Cảnh Thịnh (1794). Cách chùa Tây Thiên 50m là động Sách Hoa với nhiều hình dáng kỳ thú.

Tây Thiên từ lâu đã chở thành một khu di tích, danh lam thắng cảnh có giá trị nhiều mặt, nơi đây vừa được coi như một quần thể di tích kiến trúc, vừa có phong cảnh đẹp, sơn thuỷ hữu tình, giàu tiềm năng văn hoá và du lịch đã thu hút khá đông khách thập phương đến thưởng ngoạn vể đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên và sự tài hoa của con người. Không chỉ vậy Tây Thiên còn là nơi thu hút các nhà dân tộc học, các nhà nghiên cứu văn hoá, nghiên cứu khoa học rừng nhiệt đới, động thực vật.